Các loài muỗi nguy hiểm trên thế giới
10/17/2018 4:11:00 PM

CÁC LOÀI MUỖI NGUY HIỂM TRÊN THẾ GIỚI

Anopheles (muỗi sốt rét)

Loài muỗi này thường được tìm thấy chủ yếu trong các ao hồ, đầm lầy, bể chứa nước,… xung quanh khu dân cư. Chúng có rất nhiều chi, một số chi có mầm bệnh sốt rét. Chúng dễ dàng hút máu con người và truyền bệnh rốt rét.

Muỗi sốt rét

Coquillettidia

Loài này chỉ có một chi duy nhất Perturban. Đây là loài cực kì hung hăng và chúng chủ yếu hút máu động vật có vú có kích thước lớn. Được tìm thấy ở nhiều nơi, thời gian sinh sôi mạnh nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Loài này bị nghi ngờ mang mầm bệnh viêm não ngựa miền Đông (một loại virut truyền từ gia cầm sang người hoặc ngựa).

Ấu trùng của loài Perturban thường tồn tại ở dạng bám vào rễ các loài thực vật thủy sinh như đuôi mèo, rau diếp nước và lục bình để lấy oxi. Loài này thường bay rất xa để tìm kiếm loại máu phù hợp.

Muỗi Coquillettidia

Culex

Loài muỗi này hoạt động mạnh nhất vào ban ngày và lúc hoàng hôn, có nhiều chi và thường sinh sống trong môi trường nước ngọt như hồ, mương, ao và nước thải. Chúng không truyền bệnh sốt rét, nhưng  lại mang mầm bệnh viêm não St. Louis và viêm não Tây sông Nile.

Muỗi Culex

Culiseta

Là vector chính truyền bệnh viêm não ngựa miền Đông. Tuy nhiên, chúng không hút máu người nên không thể truyền bệnh cho người, loài này chỉ hút máu các loài chim, truyền bệnh từ gia cầm sang gia cầm, Culiseta được tìm thấy trong các khu đầm lầy, hầm mộ và rừng rậm.

Muỗi Culiseta

Mansonia

Loài Mansonia tương tự như loài Coquillittidia, chúng rất hung hăng và hút máu động vật có vú Chúng xuất hiện nhiều nhất vào lúc hoàng hôn. Ấu trùng của Mansonia thường bám vào rễ các loài thực vật dưới nước như bèo tây, đuôi mèo, rau diếp nước và chúng dùng độc siphon để lấy oxi từ rễ cây sinh sống.

Aedes

Loài Aedes được chia ra làm 2 chi khác nhau, được tìm thấy trong các vũng hay hồ nước tạm, đầm nước ngọt và nước lợi, trong các bể chứa nước. Những con muỗi trưởng thành có số lượng lớn và hút máu bất kể thời gian nào. Một số chi của loài muỗi này có giá trị y tế trong việc nghiên cứu bệnh sốt rét vàng và sốt xuất huyết.

Muỗi Aedes

Psorophora

Psorophora hút máu các loài động vật có vú lớn, kể cà con người và di chuyển rất xa để tìm máu, chúng cực kỳ hung hãn. Sinh sản chủ yếu trong vũng nước tạm như hồ, mương nước và bãi cỏ. Muỗi Psorophora không mang mầm bệnh và hoạt động mạnh vào buổi tối hoặc ban ngày ở nơi có bóng râm.

Muỗi Psorophora

Uranotaenia

Được tìm thấy trong các vũng nước, đầm lầy, bãi cỏ và ao hồ. Chúng chủ yếu hút máu các loài bò sát và lưỡng cư , đặc biệt không cắn người. Chúng dễ bị thu hút bởi ánh sáng và không có giá trị y tế.

Muỗi Uranotaenia

Wyeomyia

Loài Wyeomyia thường sinh sống và đẻ trứng trên cây nắp ấm và cây dứa Nam Mỹ. Chúng không phải là một loại vector truyền bệnh phổ biến và chỉ hoạt động trong khu vực có dứa Nam Mỹ.

Muỗi là loài gây dịch bệnh cho con người, rất nhiều biện pháp diệt muỗi được thực hiện để loại bỏ loài côn trùng này, từ những phương pháp tiêu diệt muỗi truyền thống đến phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có biện pháp nào tiêu diệt muỗi hoàn toàn. 

Bệnh Thủy Đậu – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
Ngoài tổn thương nội tạng như gan, tim... xoắn khuẩn giang mai tác động xấu đến da, niêm mạc, mắt, gây bại liệt toàn thân.
Khi mẹ chồng bảo bổ dứa, con dâu vụng có màn thể hiện bất ngờ, kết quả khiến ai nấy ngạc nhiên
Hạ sốt đúng cách và chọn thuốc phù hợp, không lạm dụng kháng sinh, không tự ý truyền dịch tại nhà hay phòng khám tư nhân… là 3 điều phải nằm lòng để tránh làm bệnh nhẹ chuyển nặng.
Với gần 18.800 người bệnh, Hà Nội hiện dẫn đầu cả nước về số ca sốt xuất huyết, vượt qua TP HCM.
Bé gái 8 tuổi bị sốc sốt xuất huyết gây tổn thương gan, suy hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa.
Sốt rét là một dạng bệnh lý nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên, bệnh có khả năng lây từ người qua người
Sau hơn hai thập kỷ giảm, số ca mắc bệnh sốt rét trên toàn cầu có xu hướng tăng lại và chủ yếu tập trung ở châu Phi.

Về chúng tôi

  • 034.964.4866
  • luongglhd@gmail.com

Địa chỉ Công ty

Công ty TNHH Màn Chụp Bình Minh

Cơ sở sản xuất: Thôn Đại Mão - Huyện Thuận Thành - TP Bắc Ninh
Cơ sở phân phối: Số 1 đường Phạm Trấn KĐT phía Tây TT Gia Lộc - Hải Dương