Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch
8/20/2019 8:39:43 PM

Vài ngày trở lại đây, tại hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trên mặt hồ và dạt vào bờ bốc mùi hôi thối.

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 1

 

 

Ghi nhận của phóng viên Dân trí vào chiều nay (20/8), tại khu vực hồ Trúc Bạch, khoảng chục công nhân môi trường đang tiến hành thu gom cá chết tại khu vực hồ, các túi cá này sau đó được tập hợp vào một góc hồ Trúc Bạch rồi được di chuyển đi bằng xe ô tô bán tải.

Tại các góc hồ Trúc Bạch, số lượng cá chết tụ thành từng vùng bốc mùi hôi thối nồng nặc, dọc theo ven hồ cá chết rải rác khắp nơi, nhiều người dân đi qua khu vực hồ phải lấy tay che bịt mũi vì mùi hôi thối. Qua quan sát, các loại cá chết chủ yếu là cá rô phi.

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 2

 

Ngoài ra, qua quan sát của phóng viên, tại khu vực hồ Tây, hiện tượng cá chết cũng xảy ra gây mùi hôi thối khó chịu, nhưng với số lượng ít hơn ở hồ Trúc Bạch.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Chương, 55 tuổi (trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) cho biết, hiện tượng cá chết tại hồ Trúc Bạch đã xảy ra cách đây 4-5 hôm nay.

"Mỗi ngày công nhân môi trường thường dùng thuyền để đi vớt cá, nhưng số lượng cá chết vẫn còn rất nhiều. Sáng nay họ đã vớt 2 lần rồi mà đến chiều vẫn còn khá nhiều, chưa thể vớt được hết vì tình trạng cá chết vẫn đang diễn ra", ông Chương nói và cho biết thêm, cá chết dẫn tới việc ô nhiễm không khí trầm trọng, mùi hôi thối từ hồ bốc lên khiến người dân sống quanh khu vực hồ Trúc Bạch rất khó chịu, hàng quán ven hồ thì ít khách đi vì mùi thối.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Tiến Hùng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được tình hình cá chết trên mặt hồ Trúc Bạch, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng, đơn vị quản lý hồ Trúc Bạch, tiến hành thu gom số lượng cá chết đi tiêu hủy. Số lượng cá chết chủ yếu là cá rô phi.

Ông Hùng cũng cho biết, hiện vẫn chưa nắm được số lượng cá chết cụ thể là bao nhiêu, nguyên nhân sự việc đang được làm rõ.

 
 
 
 
 
 
 
 
Volume 90%
Phát
 

Một số hình ảnh phóng viên Dân trí ghi nhận:

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 3

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 4

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 5

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 6

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 7

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 8

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 9

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 10

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 11

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 12

 

 

Hà Nội: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối trên hồ Trúc Bạch - 13

 

Hồ Trúc Bạch đã được Hà Nội triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường nguồn nước nhưng vẫn tái ô nhiễm dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt.

Vài ngày trở lại đây, tại hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trên mặt hồ và dạt vào bờ bốc mùi hôi thối.
Bệnh Thủy Đậu – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
Ngoài tổn thương nội tạng như gan, tim... xoắn khuẩn giang mai tác động xấu đến da, niêm mạc, mắt, gây bại liệt toàn thân.
Khi mẹ chồng bảo bổ dứa, con dâu vụng có màn thể hiện bất ngờ, kết quả khiến ai nấy ngạc nhiên
Hạ sốt đúng cách và chọn thuốc phù hợp, không lạm dụng kháng sinh, không tự ý truyền dịch tại nhà hay phòng khám tư nhân… là 3 điều phải nằm lòng để tránh làm bệnh nhẹ chuyển nặng.
Với gần 18.800 người bệnh, Hà Nội hiện dẫn đầu cả nước về số ca sốt xuất huyết, vượt qua TP HCM.
Bé gái 8 tuổi bị sốc sốt xuất huyết gây tổn thương gan, suy hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa.
Sốt rét là một dạng bệnh lý nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên, bệnh có khả năng lây từ người qua người

Về chúng tôi

  • 034.964.4866
  • luongglhd@gmail.com

Địa chỉ Công ty

Công ty TNHH Màn Chụp Bình Minh

Cơ sở sản xuất: Thôn Đại Mão - Huyện Thuận Thành - TP Bắc Ninh
Cơ sở phân phối: Số 1 đường Phạm Trấn KĐT phía Tây TT Gia Lộc - Hải Dương